SIAM YAMATO STEELSIAM YAMATO STEELSIAM YAMATO STEEL

โชว์รูมโตโยต้า ริช เชียงใหม่

  • Siam Yamato Steel
  • โชว์รูมโตโยต้า ริช เชียงใหม่

Owner : บริษัท โตโยต้า ริช เชียงใหม่

Architect : บริษัท แผลงฤทธิ์ จำกัด

Engineer : บริษัท แผลงฤทธิ์ จำกัด

Project : โชว์รูมโตโยต้า ริช เชียงใหม่ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการขนาดใหญ่บนพื้นที่ดินประมาณ 23 ไร่ โดยประกอบไปด้วยกลุ่มอาคาร 10 หลัง หลากหลายประเภทการใช้งาน พื้นที่ของอาคารโชว์รูมและอาคารศูนย์บริการรถยนต์นี้ มีขนาดพื้นที่ 1,600 ตร.ม. โดยและสถาปนิกต้องการการออกแบบที่โดนเด่นประทับใจ สร้างไว ที่สำคัญคือได้มาตรฐานของ Toyota Thailand จึงเป็นที่มาของการเลือกใช้โครงสร้างเหล็กรูปพรรณรีดร้อน และรับการบริการจาก ทีมงาน Steel Solution by SYS

Design สู่ Services : อาคารโชว์รูมโตโยต้า ริช เชียงใหม่ เลือกใช้โครงสร้างเหล็กรูปพรรณรีดร้อน เพราะเป็นอาคารที่มีข้อจำกัดในระยะเวลาก่อสร้าง อาคารออกแบบให้มีช่วงเสากว้างกว่าปกติสำหรับเป็นพื้นที่จัดแสดงรถยนต์ รวมไปถึงต้องเป็นโครงสร้างที่แข็งแรงสามารถรับน้ำหนักที่มากกว่าอาคารทั่วๆไป นอกจากนี้โครงสร้างเหล็กรูปพรรณรีดร้อนยังเหมาะสมกับภาพลักษร์ของการออกแบบสถาปัตยกรรมที่มีรูปทรงทันสมัย และยังสามารถตรวจสอบควบคุมคุณภาพได้ง่ายกว่าโครงสร้างระบบอื่น

Steel Solution Services : วิศวกรผู้ออกแบบได้ทำงานร่วมกับทีม Steel Solution by SYS ตั้งแต่เริ่มต้นโครงการ มีการประสานงาน ในช่วงการออกแบบคำนวนโครงสร้างพร้อมทำการแกะชิ้นส่วนทีละชิ้น สเกล 1:1 ในคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นจึงนำแบบมาผลิตแปรรูป ชิ้นส่วนจริงจากในโรงงาน โดยเหล็กทุกชิ้นจะต้องตัดแต่งแปรรูปและทำสีที่ได้มาตรฐานของโชว์รูม Toyota Thailand และในขณะเดียวกันก็ปราณีตสวยงามสมกับที่เป็นอาคารโชว์รูมและส่วนส่วนบริการลูกค้าคนสำคัญ Steel Solution by SYS ให้บริการตั้งแต่ ออกแบบ คำนวนโครงสร้าง แปรรูป เจาะ ตัด ดัด ทำสี รวมไปถึงการขนส่งมาประกอบหน้างาน โดยอาคารขนาด 1,600 ตาราางเมตรนี้ สามารถสร้างเสร็จพร้อมเปิดใช้งานได้ภายใน 6 เดือน เท่านั้น