SIAM YAMATO STEELSIAM YAMATO STEELSIAM YAMATO STEEL

บ้านโชค บาบา บีช คลับ หัวหิน

  • Siam Yamato Steel
  • บ้านโชค บาบา บีช คลับ หัวหิน

Owner : บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน)

Architect : บริษัท ฮาบิต้า จำกัด

Project : บ้านโชคเป็นเรือนไม้เก่ารูปแบบขนมปังขิงหรือสไตล์โคโลเนียล มีพื้นที่ …. ตารางเมตร ตั้งอยู่เคียงคู่หาดหัวหินมาหลายสิบปี เมื่อถึงเวลาที่ได้รับการพัฒนาพื้นที่จากบริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด(มหาชน) เป็นโรงแรมชั้นนำ บ้านโชค จึงได้รับการปรับปรุงให้คงรูปแบบเดิมไว้ให้มากที่สุดเพื่อเป็นความทรงจำดีๆ เคียงคู่กับโรงแรม บาบา บีช คลับหัวหิน โดยการเลือกใช้โครงสร้างเหล็กรูปพรรณรีดร้อนมาใช้แทนโครงสร้างไม้เดิมที่ผุพังไปตามกาลเวลา

Design สู่ Services : อาคารบ้านโชค เป็นอาคารที่ตั้งอยู่ริมทะเล การเลือกใช้โครงสร้างเหล็กรูปพรรณรีดร้อนไม่เป็นปัญหา เพราะสามารถกำหนดมาตรฐานการเคลือบสีให้คงทนปลอดภัยจากสภาพแวดล้อมได้ สถาปนิกเลือกใช้โครงสร้างเล็กแทนโครงสร้างไม้เพราะชิ้นไม้ที่มีหน้าตัดขนาดใหญ่ในสมัยก่อนนั้นไม่สามารถหามาทดแทนกันได้ในยุคปัจจุบัน ทั้งการใช้งานอาคารเดิมได้เปลี่ยนรูปแบบเป็นร้านอาหารเพื่อรองรับการใช้งานที่มากขึ้น จึงต้องการวัสดุที่คงทนแข็งแรงขึ้น แต่ยังให้ความรู้สึกโปร่งเบาเหมือนโครงสร้างไม้ โครงสร้างเหล็กรูปพรรณรีดร้อนจึงตอบโจทย์ทุกอย่างได้ลงตัว

Steel Solution Services : ทีม Steel Solution by SYS เป็นทั้งที่ปรึกษา ผู้รับแปรรูปและติดตั้งโครงสร้างเหล็กของโครงการนี้โดย ให้บริการทำสีเหล็กที่เหมาะสมกับสภาพอาการริมทะเล ให้บริการแปรรูปเหล็กทั้งการ เจาะ ตัด ในโรงงาน ด้วยเครื่องมือทันสสมัย ได้มาตราฐาน และสุดท้าย คือการติดตั้งโครงสร้างเหล็ก ด้วยระบบ การยึดด้วยสลักเกลียว ซึ่งสามารถควบคุมคุณภาพได้ดีกว่าระบบอื่น โดยโครงการนี้สามารถติดตั้งโครงสร้างเหล็กได้อย่างราบรื่นรวดเร็ว ภายใน 10 วัน เท่านั้น